Ra mắt Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam tại Huế

Lãnh đạo OBC ký kết hợp tác với các trường đại học, viện, trung tâm tại Huế.

NDO – Ngày 22/3, tại TP Huế, Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam – One Business Connection (viết tắt OBC) đã chính thức ra mắt tại tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham dự của lãnh đạo OBC, các trường đại học thuộc Đại học Huế cùng lãnh đạo các viện, trung tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Chính thức ra mắt Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam tại Thừa Thiên Huế.
Chính thức ra mắt Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam tại Thừa Thiên Huế.

Việt Nam hiện có khoảng 1,7 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Khi quyết tâm xây dựng OBC, những người sáng lập OBC mang tham vọng sẽ quy tụ được 8.000 doanh nghiệp tham gia OBC. Chặng đường từ 2022 đến 2030, dự đoán Việt Nam có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; trong đó, OBC sẽ quy tụ được 47.000 thành viên là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập OBC Việt Nam cho biết: Hiện nay, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam chiếm hơn 80% số lượng doanh nghiệp trong nước và tạo nhiều công ăn việc làm nhất. Tuy nhiên, lực lượng doanh nghiệp này lại ít có điều kiện tiếp cận và ứng dụng nền tảng tri thức và công cụ tân tiến toàn cầu.

Vì thế, OBC ra đời nhằm mục đích nhằm tối ưu hóa năng lực quản trị của doanh nghiệp Việt Nam, phục vụ cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ để thay đổi nền tảng tri thức doanh nghiệp Việt Nam và từng bước đưa cộng đồng này hội nhập vào nền tri thức doanh nghiệp toàn cầu.

Theo ông Hòa, việc ra mắt Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam là cần thiết để thay đổi nền tảng tri thức doanh nghiệp Việt Nam. OBC hoạt động với 6 giá trị cốt lõi: Chính trực, cộng đồng, công nhận, trách nhiệm, tri thức và tích cực. OBC sẽ kết nối giao thương, đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp với tâm huyết đưa những tri thức hiệu quả nhất, tân tiến nhất của thế giới về Việt Nam. Đặc biệt, tập trung trong 3 lĩnh vực: Quản trị doanh nghiệp, kỹ năng phát triển bản thân và kỹ năng kết nối.

Lãnh đạo OBC ký kết hợp tác với các trường đại học, viện, trung tâm tại Huế.
Lãnh đạo OBC ký kết hợp tác với các trường đại học, viện, trung tâm tại Huế.

Để có thể thực hiện được điều đó, OBC chính thức ký kết hợp đồng cùng các đơn vị đào tạo nổi tiếng gồm VCI (Việt Nam Coaching Institute), ICF (International Coaching Federation), BCF Group, John C. Maxwell Team và Phi&P. Sự kết nối với các nhà lãnh đạo, chuyên gia đào tạo và nhà huấn luyện chuyên nghiệp chuẩn quốc tế sẽ giúp OBC nhanh chóng hoàn thành mục tiêu xây dựng nên một cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Với triết lý “đi nhanh hơn, đi xa hơn”, cộng đồng doanh nhân OBC sẽ tập trung xây dựng chiến lược, tổ chức các chương trình sự kiện định kỳ hằng tháng, hằng quý để giúp các doanh nghiệp thành viên hoàn thiện kỹ năng bản thân và kiếm tiền. Mục tiêu lớn nhất của OBC là mong muốn phát triển vượt bậc, bền vững, nhanh chóng hội nhập toàn cầu để đưa đất nước, người dân Việt Nam ngày càng hùng mạnh và hạnh phúc.

Tại buổi ra mắt ở Huế, OBC đã tiến hành ký kết hợp tác đồng hành với các trường đại học thuộc Đại học Huế, các viện, trung tâm với mong muốn tạo giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp tương lai từ giai đoạn là sinh viên đến khởi nghiệp một hành trang tri thức thật sự vững chắc và nền tảng cho sự thành công và thịnh vượng của doanh nghiệp Việt Nam, cũng như doanh nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, OBC sẽ dành cho sinh viên, thanh niên các gói hỗ trợ, chia sẻ kiến thức khởi nghiệp, nhận sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp thành viên của OBC và đồng hành cùng các doanh nhân tương lai thông qua các gói bảo trợ, tài trợ, học bổng. Cùng đó, OBC chia sẻ kiến thức, trải nghiệm thực tế của bản thân (doanh nghiệp thành viên) đến các giảng viên để xây dựng tư liệu giảng dạy thực tiễn, dễ hiểu; đồng hành với giảng viên xây dựng những dự án thống kê thực trạng kinh tế của doanh nghiệp.

Mong muốn của OBC không chỉ dừng lại ở việc tổ chức sự kiện, quảng bá hoạt động của doanh nghiệp mà là tập trung vào các mục tiêu: Đào tạo doanh nghiệp bài bản (gồm phát triển tri thức, phát triển kinh doanh và phát triển cộng đồng); tìm kiếm tài năng doanh nhân trẻ tuổi để hỗ trợ; đầu tư cho các dự án khởi nghiệp và những dự án phù hợp.

Đồng thời, OBC Thừa Thiên Huế sẽ đồng hành cùng các viện – trung tâm cùng các sự kiện về khởi nghiệp, tham gia cố vấn, định hướng và huấn luyện cho doanh nghiệp thành viên của các viện và trung tâm. OBC Việt Nam sẽ kêu gọi thành viên đồng hành và đầu tư vào các dự án khởi nghiệp theo đề xuất của các viện và trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *