QUY LUẬT GIEO HẠT VÀ 4 BƯỚC GIEO HẠT THÀNH CÔNG

quy luật gieo hạt

Nếu muốn nhận lòng tin, hãy chân thành. Nếu muốn nhận thành công, hãy nỗ lực. Nếu muốn nhận tình yêu, hãy cho đi.
Bất cứ việc gì đang xảy ra với bạn ở thời điểm hiện tại, đều bắt đầu từ những hạt giống bạn gieo trong quá khứ. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu Quy luật gieo hạt là gì, tại sao phải học Quy luật gieo hạt, cách thực hành 4 bước gieo hạt để giúp mọi người có được những thứ mình muốn một cách đơn giản và dễ dàng.

Quy luật gieo hạt gì? Tại sao nên biết về Quy luật gieo hạt

Quy luật gieo hạt chính là bạn sẽ gặt hái những gì mà bạn đã gieo trồng. Quy luật gieo hạt được nói đến ở đây không phải là khái niệm “Ở hiền trời thương, ở ác trời hại”. Mà dạy cho ta phải có trách nhiệm trong từng ý nghĩ, lời nói và hành động.

quy luật gieo hạt

Quy luật Gieo hạt rất đơn giản là bạn sẽ gặt hái những gì mà bạn đã gieo trồng.

Quy luật gieo hạt Năng Đoạn Kim Cương lý giải mọi vấn đề xảy ra với chúng ta. Không có gì là ngẫu nhiên, cũng không có gì là vô lý trên thế giới này. Những may mắn hay xui rủi, hạnh phúc hay khổ đau, khỏe mạnh hay đau ốm… đều bắt nguồn từ những “hạt giống” bạn từng gieo trong quá khứ.

Hàng triệu người trên Thế giới đã rất hào hứng khi học được cách tạo ra thành công cả “bên trong tâm trí” và “bên ngoài đời thực” bằng cách thực hành 4 bước gieo hạt.

4 quy luật rất đơn giản của luật gieo hạt

Để có thể thực sự thấu hiểu và biết cách ứng dụng luật Gieo hạt vào cuộc sống hàng ngày lại là một chuyện không hề dễ dàng. Dưới đây là 4 quy luật đơn giản của luật gieo hạt:

– Quả táo đến từ hạt táo: Bạn mong muốn điều gì, hãy gieo đúng điều đó. Nếu bạn mong muốn được nhiều người yêu quý, hãy gieo trồng tình yêu thương.
– Hạt nhỏ sinh trưởng thành cây to: Bạn sẽ luôn nhận được nhiều hơn những gì bạn cho đi.
– Đã gieo chắc chắn sẽ gặt: Những điều tốt bạn nhận được, hay những điều phiền muộn bạn đang gánh lấy đều là nguyên nhân từ những hạt mà bạn đã gieo.
– Không gieo không gặt: Nếu bạn mong cầu một điều gì đó, nhưng không gieo hạt giống vào đó thì bạn không thể nhận lấy quả ngọt.

Tại sao phải học Quy luật gieo hạt?

Xuyên suốt mọi thời đại, những tấm gương điển hình thành công nhất nhờ nắm bắt Luật Gieo Hạt có thể kể đến như: John D. Rockefeller, Tiến Sĩ Phật Học Geshe Michael Roach, Jeff Bezos, Bill Gate, Mark Zuckerberg, Warren Buffett,… hay chẳng cần đâu xa là tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Việt Nam.

Vậy tại sao họ đều học quy luật gieo hạt?

Bởi họ đều biết một điều rằng, người nào nắm được “Hệ Thống Quy Luật” này và biết cách vận dụng chúng nhuần nhuyễn sẽ nắm được “Bí Mật Của Mọi Bí Mật” để tạo nên mọi thành công trong cuộc sống của mình.

Cách thực hành 4 bước gieo hạt thành công

Để áp dụng thành công quy luật gieo hạt cho bản thân, bạn cần thực hành theo 4 bước sau:

Bước 1: Xác định chính xác điều bạn mong muốn

Bạn hãy nói điều bạn muốn trong một câu đơn thật ngắn gọn. Hãy nhớ đến 5 mục tiêu để quyết định: (Độc lập, tự chủ về Tài chính tốt; Mối quan hệ đẹp; Sức khỏe tốt; Sự bình an; Sự cống hiến cho cộng đồng và xã hội).
>> Ví dụ: Tôi muốn tăng gấp đôi thu nhập trong vòng 5 tháng tới.

quy luật gieo hạt

Bước 2: Tìm một người khác cũng mong muốn điều tương tự

Ở bước thứ 2 này bạn hãy tìm một người có cùng mong muốn giống bạn và lên kế hoạch giúp đỡ họ (Hãy nhớ giúp đỡ họ không phải bạn) để họ thực hiện được điều mong muốn đó.

>> Ví dụ: Hãy tìm những người giúp đỡ bạn nhiều nhất như bố mẹ, người thân yêu; Người giúp được nhiều người; Những người cần giúp khi khẩn cấp; Những người là đối thủ cạnh tranh của bạn/hay những người mà bạn ghét, bạn không thích.

Bước 3: Giúp họ đạt được điều đó

Bạn có thể thực hiện bước 3 theo 3 cách:

  • Trực tiếp như cho tiền trực tiếp, hay tặng quà …
  • Gián tiếp như giới thiệu thành công khách hàng cho người khác, hay mời ai đó đi ăn tại một nhà hàng nào đó bạn cũng gián tiếp tăng doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng đó.
  • Hướng dẫn họ lại 4 bước gieo hạt này.

Bước 4: “Thiền” kết quả

Đây là bước “chốt sổ” quan trọng nhất, dễ làm nhất nhưng cũng là bước nhiều người hay bỏ qua nhất. “Thiền” kết quả có nghĩa là: Nghĩ về những việc tốt mà mình đã làm (ở các bước trên), nghĩ về người mà bạn đã giúp đỡ với một tâm thái hoan hỷ, mãn nguyện và hạnh phúc.

Đây là một bước đặc biệt quan trọng giúp tưới tắm hạt giống để chúng nở kết quả nhanh hơn. Nếu bạn “quên” thực hiện bước này, sẽ có nhiều hạt giống sẽ mất vài năm, vài chục năm hay thậm chí lâu hơn mới có thể nở được.

Kết

Thực tế cuộc sống đã cho chúng ta thấy quy luật gieo hạt có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu, nó có thể hiện hữu ngay tức khắc nhưng cũng có thể xảy ra ở tương lai gần hoặc xa. Việc này giống như khi bạn gieo một hạt giống và chờ đợi nó nảy mầm.

Hay trong cuộc sống thường ngày, những điều xảy đến với chúng ta không hẳn là do “may mắn” hay “rủi ro”. Nếu bạn thường xuyên nói xấu người khác, thì việc bạn bị mọi người xa lánh không phải là điều ngẫu nhiên. Hay một người tham lam, trộm cắp, ích kỷ gặp cảnh nghèo khó, tù tội thì không phải do họ gặp điều rủi mà là nhân quả dựa trên những gì họ đã gây ra.

Dù là thiện hay ác, tốt hay xấu đều do tự bản thân mỗi người lựa chọn. Những điều bạn làm hôm nay sẽ quyết định tương lai cuộc đời của bạn sau này. Một tâm hướng thiện, làm nhiều điều tốt sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống an nhiên, viên mãn và ngược lại nếu bạn làm nhiều điều xấu thì trong tương lai bạn sẽ gặp phải điều tương tự.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng quy luật gieo hạt không phải là một phương pháp thần kỳ. Bạn cần phải dành thời gian và nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Hãy kiên nhẫn và kiên trì, và cuối cùng, thành công sẽ đến với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *