Ra mắt cộng đồng doanh nghiệp kết nối Việt Nam

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen và ông Huỳnh Chí Đông Hải, đồng sáng lập OBC tại lễ ký kết hợp tác

Ngày 9-12, One Business Connection (OBC) – cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, chính thức ra mắt tại khách sạn Rex, TPHCM. OBC được hình thành với tầm nhìn là cộng đồng doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về kết nối giao thương, đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp.

Việt Nam hiện có khoảng 1,7 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Khi quyết tâm xây dựng OBC, những người sáng lập gồm ông Nguyễn Văn Hòa (Chủ tịch OBC), ông Thái Hoàng Long (đồng sáng lập OBC) và ông Huỳnh Chí Đông Hải (đồng sáng lập OBC) mang tham vọng sẽ quy tụ được 8.000 doanh nghiệp tham gia OBC.

Chặng đường từ năm 2022 đến năm 2030, dự đoán Việt Nam có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; trong đó, OBC sẽ quy tụ được 47.000 thành viên là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Hiện tại, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam chiếm hơn 80% số lượng doanh nghiệp của Việt Nam và tạo nhiều công ăn việc làm nhất. Tuy nhiên, lực lượng doanh nghiệp này lại ít có điều kiện tiếp cận và ứng dụng nền tảng tri thức và công cụ tân tiến toàn cầu.

Lễ ra mắt OBC ngày 9-12
Lễ ra mắt OBC ngày 9-12

Ông Nguyễn Văn Hòa cho biết, việc ra mắt cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam là điều cần thiết để thay đổi nền tảng tri thức doanh nghiệp, từng bước đưa họ hội nhập vào nền tri thức doanh nghiệp toàn cầu.

OBC đặc biệt tập trung vào 3 lĩnh vực gồm quản trị doanh nghiệp, kỹ năng phát triển bản thân và kỹ năng kết nối. Để thực hiện được mục tiêu của mình, OBC đã ký kết hợp đồng cùng các đơn vị đào tạo như VCI (Việt Nam coaching institute), ICF (International coaching Federation), BCF Group, John C. Maxwell team và Phi&P.

Tại buổi ra mắt, OBC đã tiến hành bảo trợ cho Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bình Thuận và Hợp tác đồng hành với Trường Đại học Hoa Sen với mong muốn tạo giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp tương lai (từ giai đoạn còn là sinh viên đến khi khởi nghiệp thành công).

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen và ông Huỳnh Chí Đông Hải, đồng sáng lập OBC tại lễ ký kết hợp tác
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen và ông Huỳnh Chí Đông Hải, đồng sáng lập OBC tại lễ ký kết hợp tác

Mong muốn của OBC không chỉ dừng lại ở việc tổ chức sự kiện, quảng bá hoạt động của doanh nghiệp mà là tập trung vào các mục tiêu: đào tạo doanh nghiệp bài bản (gồm phát triển tri thức, phát triển kinh doanh và phát triển cộng đồng); tìm kiếm tài năng doanh nhân trẻ tuổi để hỗ trợ; đầu tư cho các dự án khởi nghiệp; cho thuê tài chính; kêu gọi vốn đầu tư; gọi vốn đầu tư từ nước ngoài (với trụ sở chính đặt tại Singapore).

Ông Huỳnh Chí Đông Hải khẳng định, OBC ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, thế nên kinh phí đóng góp của thành viên cũng ở mức hỗ trợ. Mỗi doanh nghiệp thành viên sẽ đóng khoản phí 500.000 đồng/ tháng và có thể tham gia mọi chương trình đạo tạo của cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam.

GIA HÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *